Vệ Sinh Kim Phun Điện Tử

Công nghệ phát triển, các hãng xe đua nhau tạo ra những dòng xe có hình dáng mẫu mã đẹp nhất và sang trọng nhất. Không chỉ chăm sóc cho vẻ ngoài mà các động cơ bên trong càng lại được chăm sóc kỹ lưỡng chu đáo. Làm sao để  xe có thể hoạt  động một cách tốt nhất, vận hành êm ái nhất và tiết kiệm nhiên liệu nhất và một hệ thống mới trong động cơ xe được thiết kế và sản xuất. Bộ phận mới đó là hệ thống phun xăng điện tử và ngày nay đã được lắp đặt hầu hết trên các dòng xe máy và được nhiều người tin dùng.

1. Bộ chế hòa khí

Trước khi nói về hệ thống phun xăng điện tử thì nhắc lại bộ chế hòa khí, bộ phận trộn nhiên liệu và không khí để cung cấp cho buồng đốt theo một tỷ lệ nhất định. Hoạt động của bộ chế hòa khí hoàn toàn dựa vào nguyên lý cơ học và thay đổi áp suất. Do cơ chế trộn và phun xăng vào các van điều tiết, khí nạp và lượng xăng điều tiết đều bị động nên có nhiều nhược điểm và thường gây ra các vấn đề như: thừa khí, hỗn hợp thiếu xăng làm xe khó nổ máy; thiếu khí nạp, xăng thừa, ướt bugi khiến xe cũng khó nổ; tốn xăng; khí độc thải ra nhiều hơn do hỗn hợp không cháy hết.

2. Hệ thống phun xăng điện tử

Để khắc phục những nhược điểm và những vấn đề xảy ra phun xăng điện tử ra đời. Dần dần cơ chế bị động của bộ chế hòa khí cũng đi vào dĩ vãng. Kim xăng cũng được phun chủ động nên việc điều tiết tỷ lệ xăng cũng được chọn sao cho phù hợp nhất ở từng tốc độ vòng tua máy, chế độ vận hành ở từng điệu kiện đường xá.

Kim phun là một bộ phận quan trọng nhất và có sức ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất hoạt động của hệ thống nhiên liệu. Đồng thời, có nhiệm vụ làm cho động cơ làm việc với hiệu suất cao nhất đảm bảo mức tiêu hao nhiên liệu đảm bảo giữ cho việc kim phun hoạt động tốt nhất và hiệu quả nhất.

3. Vấn đề thường gặp

Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng, xe thường gặp vài vấn đề chẳng hạn như:

– xe chết máy khi ở chế độ không tải.

– xe không tăng tốc được tối đa.

– xe yếu, tăng tốc chậm.

– khó khởi động, hoặc không thể khởi động.

– bị rồ ga.

4. Nguyên nhân

Vậy nguyên nhân do đâu mà những hiện tượng này xảy ra?

  • Do chất lượng nhiên liệu không đảm bảo, cặn nhiên liệu bám dính vào đầu phun khiến kim phun bị ngẹt và phun xăng không đều.
  • Hơi nóng từ động cơ xe làm nóng kim phun mỗi khi tắt máy làm nhiên liệu bám trên đầu kim bị bốc hơi đồng thời những thành phần nặng hơn sẽ bám lại ở trạng thái cặn dẻo gây bẩn kim phun.
  • Trong quá trình cháy muội than bán vào kim phun.

5. Biện pháp

Khi gặp những tình trạng trên chúng ta chỉ cần vệ sinh kim phun điện tử là mọi vấn đề đều được giải quyết. Nhưng vệ sinh ở đâu? Nơi nào có dịch vụ tốt? Nơi nào đảm bảo? Nơi nào uy tín? Đó lại là một vấn đề khác. Tại sao lại không đến với chúng tôi? Cơ khí thái vạn luôn đem đến cho bạn những dịch vụ tốt nhất, an toàn nhất, uy tín nhất. Bạn bối rối không biết vệ sinh kim phun điện tử như thế nào, phí dịch vụ ra sao và có mất quá nhiều thời gian trong khi bạn bận quá nhiều thứ. Bạn lo lắng không biết quy trình làm việc của chúng tôi như thế nào có thực sự là tốt. Bạn bận tâm rằng công ty chúng tôi ra sao mà có thể đem uy tín cho bạn. Vậy thái vạn sẽ cho bạn câu trả lời chính xác nhất về chúng tôi.

6. Thiết bị vệ sinh kim phun

Vậy vệ sinh kim phun điện tử như thế nào? Ngày trước, khi kim phun bị bẩn thì hoặc là bạn thay cái mới hoặc là mua dung dịch vệ sinh kim phun về rồi tự rửa. Nhưng bây giờ, công nghệ phát triển, máy móc thiết bị tân tiến, bạn không cần tốn một khoảng tiền lớn để thay kim phun xăng mới và bạn cũng không cần thao tác bằng tay nữa vì giờ đã có chiếc máy vệ sinh kim phun sử dụng sóng siêu âm có thể đánh tan mọi lớp muội than bám cứng lâu ngày mà không cần phải ngồi tỷ mỉ chà rửa nữa. Hãy xem thiết bị vệ sinh kim phun điện tử mà cơ sở thái vạn đem lại cho bạn điều gì.

  • Làm sạch và kiểm tra vòi phun
  • Kiểm tra áp suất nhiên liệu
  • Rửa bằng sóng siêu âm
  • Thùng siêu âm riêng biệt
  • Kiểm tra hai vòi phun đồng thời

7. Quy trình làm việc:

Bước 1: tháo dàn áo xe cần vệ sinh lại kim phun.

Bước 2: kim phun xăng đươc tháo ra khỏi xe để mang đi vệ sinh. Quan trọng là ở bước này vì kim phun được khóa khá kĩ nên cần cẩn thận tránh làm gãy chốt. Do nhiều nguyên nhân nên khi kim phun được sử dụng trong thời gian dài đã bị đóng bẩn nhiều.

Bước 3: bắt đầu vệ sinh kim phun xăng điện tử bằng cách kết hợp sóng siêu âm và dung dịch chuyên dụng. Cần thiết đặt các thông số cần thiết để máy hoạt động một cách tốt nhất và cho kết quả tối ưu. Thời gian cho việc tẩy rửa này mất chỉ từ 5 đến 7 phút  tùy vào kim phun đang trong trạng thái bẩn hay sạch. Sau khi được vệ sinh thì sẽ cho kết quả là kim phun khá sạch và trắng

Bước 4: kiểm tra lại hoạt động của kim phun xăng

Bước 5: sau khi hoạt động của kim phun xăng được kiểm tra bằng máy và thấy được sự vận hành tốt của kim thì bắt đầu lắp lại kim phun vào xe

Hãy đến với cơ khí thái vạn với đội ngũ kỹ thuật trình độ cao, kinh nghiệm nhiều năm trong nghề. Chúng tôi tự thiết kế lắp đặt đảm bảo hàng việt nam chất lượng cao cùng với tiêu chí dịch vụ tốt nhất, rẻ nhất và thẩm mỹ nhất cam kết đem lại sự hài lòng cho bạn.

CƠ KHÍ THÁI VẠN

Địa chỉ: 16 Bác Ái, P. Bình Thọ, Q. Thủ Đức, Tp. Hcm

Phone: (028) 38972303 – 083. 7223169  – fax: 0283 7225209

Hotline: 093 390 5758 (mr. Ngọc)

Email: thaivan.co@gmail.com

Website: cokhithaivan.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Free WordPress Themes